AN NINH TRỰC TUYẾN

An Ninh Trực Tuyến

Chúng tôi bảo vệ. Chúng tôi quan tâm. Khi đồng hành cùng Citibank Quý khách hoàn toàn được bảo mật. Tìm hiểu cách thức Citibank nổ lực bảo vệ Quý khách.

Bảo vệ bản thân

Cảnh giác với phần mềm Ptracker

Những điện thoại có hệ điều hành Android đã cài đặt phần mềm bất hợp pháp Ptracker có nguy cơ lộ mã OTP khi giao dịch bằng Citibank Online và CitiMobile.Nếu người dùng bị lộ cả thông tin tài khoản và mật khẩu giao dịch, nguy cơ mất tiền qua giao dịch trực tuyến là rất cao.

Do đó, chúng tôi khuyến cáo Quý khách gỡ bỏ phần mềm Ptracker khỏi điện thoại di động và thay đổi mật khẩu truy cập Citibank Online và CitiMobile nếu Quý khách đã cài đặt phần mềm này.

Ngoài ra, Quý khách không nên cài đặt các phần mềm từ các kho ứng dụng không chính thống để giảm thiểu việc lây nhiễm mã độc và phần mềm nghe lén.

Gian lận thẻ tín dụng

Gian lận thẻ tín dụng có thể xảy ra khi ai đó có được thông tin thẻ tín dụng của bạn và sử dụng chúng qua điện thoại hoặc trên Internet để mua hàng bằng tên của bạn. Bạn nên luôn luôn cẩn thận kiểm tra bản sao kê mỗi tháng để xác định xem có khoản thanh toán mua hàng nào mà bạn không thực hiện hay không.

Cảnh giác với những cuộc gọi điện thoại đáng ngờ. Citibank sẽ không liên lạc với Quý khách qua điện thoại với lời đề nghị sẽ phát hành lại thẻ cho quý khách. Nếu Quý khách nhận được một cú điện thoại từ người lạ nào đó hứa hẹn cung cấp lại Quý khách một thẻ tín dụng mới của Citibank – thì dựa trên những thông tin Quý khách đã cung cấp cho họ như thông tin cá nhân kiểu giấy phép lái xe, chi tiết địa chỉ, chi tiết thu nhập – hãy trình báo ngay với cảnh sát hoặc liên hệ CitiPhone số (84 28) 3521 1111 (84 28) 3521 1111.

CÁCH BẢO VỆ CHÍNH BẠN

Bảo vệ máy tính cá nhân

 • Luôn cập nhật phần mềm diệt virus mới nhất trên máy tính của bạn để ngăn chặn virus xâm nhập máy tính của bạn.
 • Sử dụng tường lửa cá nhân để ngăn chặn truy cập trái phép vào máy tính của bạn.
 • Sử dụng hệ điều hành ổn định (chẳng hạn như Microsoft Windows XP) và phần mềm duyệt web cập nhật.
 • Tìm hiểu thêm những yêu cầu về phần mềm và trình duyệt để bảo vệ máy tính của Quý khách một cách hiệu quả.

Khi đăng nhập Ngân Hàng Trực Tuyến Citibank Online

Luôn gõ www.citibank.com.vn vào trình duyệt của Quý khách khi đăng nhập vào Citibank Online.

Trước khi gửi thông tin qua trang web, hãy tìm biểu tượng hình "chiếc khoá" trên thanh trạng thái của trình duyệt hoặc chú ý rằng địa chỉ trang web nên bắt đầu với "https://" chứ không chỉ là"http://" Khi thấy các chi tiết bảo mật như vậy, thì có nghĩa thông tin của Quý khách đang nằm trong một phiên giao dịch bảo đảm.

Liên hệ CitiPhone ngay lập tức qua số (84 28) 3521 1111 (84 28) 3521 1111 nếu Quý khách nhận thấy sự khác biệt về thời gian đăng nhập cuối cùng của Quý khách vào ngân hàng trực tuyến. Thông tin này được tìm thấy ở phía trên cùng mục "Trang chủ" sau khi Quý khách đăng nhập vào Citibank Online

Bảo Mật Email

Citibank sẽ không bao giờ

 • Gửi email có chứa liên kết, vì vậy xin đừng nhấn vào bất kỳ email nào có liên kết đến Citibank Online
 • Gửi email để xác minh thông tin cá nhân và / hoặc tài khoản của bạn, bao gồm mã PIN ATM hoặc các chi tiết tài khoản của bạn. Không trả lời nếu bạn nhận được email yêu cầu thông tin đó. Gửi email đề nghị bạn đăng nhập hoặc đăng ký một sản phẩm thông qua liên kết trong email
 • Gửi email đề nghị bạn liên hệ với một số điện thoại cụ thể để xác minh thông tin thẻ hoặc tài khoản của bạn. Nhớ số CitiPhone (84 28) 3521 1111 (84 28) 3521 1111.

Dấu hiệu của một email giả mạo

 • Có thể đưa ra một cảnh báo cấp bách. Ví dụ: Tài khoản của Quý khách sẽ được đóng hoặc tạm khóa hoặc Quý khách sẽ mất một khoản phí nếu không trả lời.
 • Yêu cầu Quý khách liên hệ với một số điện thoại để xác nhận thẻ của mình hoặc các chi tiết trong tài khoản.
 • Có đính kèm những liên kết nhúng mà thoạt nhìn tưởng là hợp pháp bởi vì chúng chứa tất cả hoặc một phần tên của công ty chính hãng. Các liên kết này có thể đưa Quý khách đến các website giả mạo, tại đó yêu cầu Quý khách nhập vào, xác nhận hoặc cập nhật thông tin cá nhân nhạy cảm.
 • Có thể chứa những lỗi chính tả lộ liễu. Những lỗi này cho phép các email giả mạo tránh được bộ lọc thư rác mà các nhà cung cấp dịch vụ internet sử dụng.

Nếu Quý khách nhận được những email giả mạo tương tự như trên, xin vui lòng chuyển tiếp tới địa chỉ email này: spoof@citicorp.com.

Bảo vệ thông tin cá nhân và tài khoản

 • Thường xuyên cập nhật mật khẩu ngân hàng trực tuyến
 • Đổi mã PIN ATM thường xuyên và không tiết lộ cho bất cứ ai.
 • Không chon mã PIN ATM quá dễ nhớ như 1111, 1234 hoặc ngày sinh.
 • Cẩn thận khi dùng chung máy vi tính hoặc sử dụng máy vi tính công cộng và kiểm tra xem máy vi tính đã cập nhật phần mềm diệt Virus sớm nhất hoặc có tường lữa.
 • Nếu Quý khách tin rằng tài khoản của Quý khách đã bị xâm nhập bằng bất kỳ cách thức nào, hãy liên hệ CitiPhone ngay lập tức qua số (84 28) 3521 1111 (84 28) 3521 1111.
CITIBANK BẢO VỆ QUÝ KHÁCH NHƯ THẾ NÀO

Citibank cam kết cung cấp một môi trường ngân hàng an toàn cho mọi khách hàng. Citibank sử dụng công nghệ và hệ thống mới nhất để cung cấp một loạt các sáng kiến an ninh như là một phần của chương trình không ngừng phát triển để tăng cường tính bảo mật cho ngân hàng trực tuyến của chúng tôi.

Ngân hàng trực tuyến Citibank Online

Khách hàng của Citibank có thể liên hệ với CitiPhone bất kỳ luc nào (24/7) để được trợ giúp với bất kỳ thắc mắc nào.

Nếu Quý khách tin rằng tài khoản của Quý khách đã bị xâm nhập bằng bất kỳ cách nào, hãy gọi CitiPhone ngay lập tức qua số (84 28) 3521 1111 (84 28) 3521 1111.

Khóa Thẻ Tín Dụng

Tính năng khóa thẻ của chúng tôi cho phép bạn ngay lập tức khóa thẻ tín dụng trong trường hợp bạn thẻ bị thất lạc hoặc bị đánh cắp

Citi Mobile® Token - Bảo mật trực tuyến trên điện thoại

CMT tăng cường tính bảo mật cho các giao dịch ngân hàng trực tuyến bằng cách cung cấp mã xác thực bảo mật hai yếu tố. Chức năng này hoạt động bằng cách kết hợp "điều mà bạn biết" và "điều mà bạn có" (mã mở khoá và điện thoại di động) để đảm bảo rằng bạn là người duy nhất có thể đăng nhập vào tài khoản của bạn.

CMT cho phép bạn tạo mã xác thực OTP (One Time PIN) ngay trên điện thoại di động của bạn mà không cần kết nối internet hoặc trong vùng phủ sóng, tạo sự tiện lợi cho các giao dịch ngân hàng trực tuyến tại bất cứ nơi đâu, bất cứ thời gian nào.

Two-Way SMS Alert - Cảnh báo SMS hai chiều

Dịch vụ Cảnh báo SMS hai chiều được thiết kế để đảm bảo an toàn cho các giao dịch bằng Thẻ tín dụng, giúp bạn liên lạc nhanh chóng và dễ dàng với Citi trong trường hợp bất kì hoạt động bất thường nào được phát hiện khi bạn thực hiện giao dịch.

Mục tiêu hàng đầu của chúng tôi là bảo vệ tài khoản của Quý khách. Khi phát hiện giao dịch gian lận đáng ngờ trên tài khoản của bạn. Ngay lập tức, Citi sẽ gửi tin nhắn SMS cảnh báo để xác định bạn có thực hiện giao dịch đó hay không. Nếu bạn có thực hiện: Soạn "1" gủi đến 6058 để xác nhận và sau đó tiếp tục sử dụng thẻ bình thường. Nếu bạn không thực hiện giao dịch: Soạn "2" gửi đến 6058. Tài khoản của bạn sẽ được khóa vì lý do an toàn.

Chúng tôi sẽ không yêu cầu bạn cung cấp thêm thông tin. Chi phí SMS được áp dụng theo mạng di động của bạn.

Mã xác thực OTP (Citi Pass)

Bất cứ khi nào Khách hàng cần thực hiện các giao dịch trực tuyến, Khách hàng sẽ được yêu cầu nhập Mã kích hoạt giao dịch (OTP). Mã kích hoạt giao dịch (OTP) sẽ được gửi đến Khách hàng bằng tin nhắn SMS.

Mã xác thực OTP có thể được nhận thông qua tin nhắn SMS hoặc chức năng Citi Mobile Token trên Citi Mobile® App. Luôn cập nhật số điện thoại mới nhất của bạn trên Citibank Online để tận hưởng tín năng này.

Mã xác thực OAC (Online Authorization Code)

Bất cứ khi nào Khách hàng cần thêm người thụ hưởng cho các giao dịch trực tuyến, Khách hàng sẽ được yêu cầu nhập Mã kích hoạt (OAC). Mã kích hoạt giao dịch (OAC) sẽ được gửi đến Khách hàng bằng tin nhắn SMS.

Để tận dụng tính năng đơn giản này. Hãy luôn cập nhập số điện thoại di động, số điện thoại nhà riêng và số điện thoại nơi làm việc mới nhất với Citi tại để đảm bảo chúng tôi có thể liên hệ với bạn dễ dàng nhanh chóng tại www.citibank.com.vn

Khách hàng của Citibank có thể liên hệ với CitiPhone 24 giờ trong ngày, 7 ngày trong tuần để được hỗ trợ, vì vậy nếu bạn nghi ngờ tài khoản của bạn đã bị xâm nhập bằng bất cứ hình thức nào, vui lòng gọi (84 28) 3521 1111 (84 28) 3521 1111.

Những câu hỏi thường gặp

Nếu Quý khách nhận được email đáng ngờ có vẻ như là từ Citibank, xin liên hệ với CitiPhone ngay lập tức qua số (84 28) 3521 1111 (84 28) 3521 1111 Chuyển tiếp tất cả các email đáng ngờ dưới dạng file đính kèm vào email: spoof@citicorp.com để chúng điều tra và hành động.

Quý khách có thể xác minh rằng mình đang trao đổi với một tổ chức tài chính đáng tin cậy bằng cách kiểm tra Chứng Nhận Kỹ Thuật Số của trang web trong một phiên truy cập an toàn. Điều này sẽ xác minh danh tính cụ thể của trang web mà Quý khách đang truy cập cũng như xác nhận rằng trang web này là an toàn và chính hãng. Nó cũng đảm bảo rằng không trang web nào khách có thể nhận danh tính chính hãng của trang web được bảo mật. Xin vui lòng tham khảo tài liệu hướng dẫn của trình duyệt Quý khách đang sử dụng để được hướng dẫn cách hiển thị một Chứng Nhận Kỹ Thuật Số. Luôn đảm bảo rằng Quý khách đang truy cập một trang web an toàn khi nhập số thẻ tín dụng hoặc các thông tin nhạy cảm khác. Để chắc chắn rằng Quý khách đang truy cập một web server an toàn, hãy kiểm tra địa chỉ trang web trên thanh địa chỉ trình duyệt của Quý khách - nên hiển thị là https:// thay vì chỉ là http://.

Trình báo hành vi trộm cắp thông tin cho Citibank bằng cách liên hệ CitiPhone càng nhanh càng tốt qua số
(84 28) 3521 1111 (84 28) 3521 1111.

Các trình duyệt thường sử dụng giao thức an toàn tiêu chuẩn như Secure Socket Layer (SSL), và Secure Hyper Text Transfer Protocol (S-HTTP) để cho phép thông tin cá nhân được truyền qua Internet một cách an toàn. Khi Quý khách truy cập một trang web sử dụng giao thức SSL, một kết nối an toàn được tạo ra giữa máy tính và máy chủ của trang web Quý khách đang truy cập. Khi kết nối này được thiết lập, Quý khách có thể truyền tải bất kỳ thông tin gì đến máy chủ web một cách an toàn. Ngược lại, S-HTTP được thiết kế để truyền tải thông điệp cá nhân thông thường.

Đối với các trình duyệt như Microsoft Internet Explorer và Netscape Navigator, một phiên mã hóa an toàn sẽ được chỉ định bởi một ổ khóa đóng cửa hoặc một biểu tượng không gián đoạn xuất hiện ở góc dưới bên trái hoặc bên phải cửa sổ trình duyệt. Quý khách cũng nên kiểm tra thanh địa chỉ trình duyệt của Quý khách. Nếu địa chỉ trang web bắt đầu với "https://" chứ không phải là "http://" thì có nghĩa phiên truy cập đó được mã hóa an toàn. .

Một số cuộc tấn công lừa đảo sử dụng virus và/hoặc Trojan để cài đặt chương trình gọi là "keylogger" vào máy tính của Quý khách. Các chương trình này có khả năng chụp và gửi tới những kẻ lừa đảo bất kỳ thông tin nào Quý khách nhập vào, bao gồm số tài khoản, tên đăng nhập và mật khẩu. Trong trường hợp này, Quý khách nên:

 • Cài đặt/cập nhật phần mềm chống virus và tường lửa cá nhân
 • Cập nhật tất cả các bản vá chống virus và quét toàn bộ máy tính
 • Xác nhận lại tất cả những kết nối mà tường lửa của Quý khách cho phép vươt.

Chứng Nhận Kỹ Thuật Số được phát hành bởi cơ quan có quyền kiểm soát và chứng nhận rộng rãi để xác thực một trang web hoặc các yếu tố của trang web. Chứng nhận này xác định nhà khởi tạo của trang web và xác minh rằng nó không phải giả mạo. Khi trình duyệt của Quý khách kết nối với Chứng Nhận Kỹ Thuật Số, nó sẽ kiểm tra xem liệu chứng nhận này có được cấp phép bởi một cơ quan chứng nhận hợp pháp không. Nếu là hợp pháp, phiên truy cập của Quý khách sẽ tiếp tục. Nếu không, trình duyệt của Quý khách sẽ đưa ra một cảnh báo, và hành động an toàn nhất là hủy bỏ truy cập đó.

Nếu một phiên truy cập an toàn được thành lập và thông tin được mã hóa trong quá trình truyền dữ liệu, thì những người khác sẽ không thể xem thông tin của Quý khách. Tuy nhiên, Quý khách cần phải nhận thức rằng một số các trình duyệt web sẽ lưu trữ thông tin trên máy tính ngay cả sau khi Quý khách đã kết thúc hoạt động trực tuyến của mình, điều này được gọi là bộ nhớ đệm. Vì vậy, Quý khách nên đóng trình duyệt một khi đã kết thúc phiên truy cập Internet, đặc biệt là khi Quý khách truy cập vào các trang web an toàn để thực hiện giao dịch tài chính, kiểm tra số dư tài khoản hoặc xem bất kỳ thông tin khác mà Quý khách cho là riêng tư và bí mật.

Email gửi qua Internet nói chung là không an toàn trừ khi nó được mã hóa. Trên thực tế, hầu hết các hệ thống email hiện nay không có khả năng này. Vì hầu hết email được truyền đi không an toàn, Quý khách không nên gửi bất kỳ thông tin cá nhân hoặc tài chính, như số thẻ tín dụng của Quý khách, qua email.

HỖ TRỢ TRÌNH DUYỆT WEB

Yêu cầu tối thiểu cho trình duyệt/ hệ điều hành

Để bảo vệ tối đa dữ liệu của quý khách, từ đầu năm 2018, chỉ có những trình duyệt và hệ điều hành đáp ứng các yêu cầu tối thiểu mới có thể truy cập Citibank Online® và ứng dụng Citi Mobile® trên điện thoại, máy tính bảng và máy tính để bàn. Quý khách cần cập nhật hoặc nâng cấp trình duyệt / hệ điều hành để tiếp tục sử dụng Citibank Online và ứng dụng Citi Mobile.

Cách nhận biết phiên bản trình duyệt quý khách đang sử dụng:

Tùy vào loại trình duyệt, quý khách có thể kiểm tra phiên bản trình duyệt tại:

 • About Internet Explorer/ Về Internet Explorer
 • About Mozilla Firefox/ Về Mozilla Firefox
 • About Google Chrome/ Về Google Chrome
 • About Safari/ Về Safari

Nếu quý khách không cập nhật hoặc nâng cấp trình duyệt/ hệ điều hành, quý khách sẽ không thể sử dụng Citibank Online hoặc ứng dụng Citi Mobile và trang báo lỗi 404 sẽ hiển thị như bên dưới.

Error Page

Yêu cầu tối thiểu cho trình duyệt/ hệ điều hành

Desktop

Chrome 30 / Win 7

Firefox 31.3.0 ESR / Win 7

IE 11 / Win 7

Opera 17 / Win 7

Firefox 27 / Win 8

IE 11 / Win 8.1

IE 11 / Win 10 Preview

Edge 12 / Win 10

Firefox 49 / XP SP3

Chrome 49 / XP SP3

Chrome 34 / OS X

Firefox 29 / OS X

Safari 7 / OS X 10.9

Safari 8 / OS X 10.10

Safari 10 / OS X 10.12


Phones

Android 4.4.2

IE 11 / Win Phone 8.1

Edge 13 / Win Phone 10

Safari 5 / iOS 5.1.1


Bạn có thể tài trình duyệt mới từ:

Microsoft Internet Explorer™: http://www.microsoft.com/windows/ie/downloads/default.mspx

Google Chrome: http://www.google.com/chrome

Mozilla Firefox: http://www.mozilla.org/products/firefox

Safari: http://www.apple.com/safari/download

Opera: http://www.opera.com/computer/windows

 • Giải pháp tiền gửi đa dạng đảm bảo tương lai của bạn.
 • Đơn giản, nhanh chóng, an toàn với Citibank Online.